การเจอเพื่อนที่ไม่จริงใจ คุณจะทำอย่างไร  ลองช่วยกันคอมเม้นมากันหน่อยนะค่ะ คือว่าเรากำลังเจอเพื่อนที่ตีสองหน้าใส่น่ะค่ะ รู้ทั้งรู้ว่าเขาตีสองหน้าใส และโกหกเรา เราก็ยอมให้เขาทำ แต่ตอนนี้ไม่ได้แล้วค่ะ ทนไม่ไหวแล้ว ไม่รู้ว่าจะทำยังไงดี ก่อนที่จะออกจากกลุ่มนั้นไป ก็อยากจะลองแก้เผ็ดคนพวกนั้นดูบ้าง อยากจะให้อายเลยล่ะค่ะ

เพื่อนเรามีทั้งหมดที่ไม่จิงใจกับเรานะค่ะ

คนแรก พูดมาก พูดเก่งมาก ด่าเก่งด้วย แล้วก็ไม่เคยขอโทษใคร คิดว่าสิ่งที่ตัวเองทำ สิ่งที่ตัวเองพูดน่ะเป็นสิ่งที่ไมผิด และเรื่องของเรื่องก็เกิดมาจากเพื่อนคนนี้ เขาหาว่าเราโกหกต่าง ๆ นา ๆ แล้วไปพูดในกลุ่มว่าเราไม่ดีอย่างโน้นอย่างนี้ ว่า ๆ ที่เราออกมาจากกลุ่มเดิมน่ะเป็นเพราะว่าเราชอบโกหก ทั้ง ๆ ที่เราไม่ได้ทำเลย แล้วเขาก็บอกเราว่าเขาไม่เคยคิดว่าเราเป็นคนโกหก เขาแค่สงสัยเฉย ๆ ดูมันพูดสิค่ะ ก็ในเมื่อพูดออกมาได้ ก็เท่ากับว่าคิดแล้วสิค่ะว่าเราเป็นคนโกหก คนที่ไม่ได้คิดเขาก็คงไม่พูดมันออกมาหรอกใช่มั้ยค่ะ อีกอย่างการที่เพื่อนฉันกับเพื่อนเขาคบกันแล้วไม่เจอหน้ากัน คุยกันทางเอ็ม และถึงแม้ว่าจะเป็นเพื่อนเรามาตั้งแต่เด็ก แต่ทำไมเหรอ การที่เรารู้จักเขาดี ก็ใช่ว่าเราจะรู้จักความคิดของเขาเสมอไปไม่ใช่เหรอค่ะ เราไม่รู้หรอกว่าเขากำลังคิดอะไรอยู่ ทำอะไรอยู่ แล้วจะเอายังไงต่อไป ก็ในเมื่อเขาไม่ได้บอกเรา ที่สำคัญ ทำไมไม่ปล่อยให้คนสองคนเครียกันเองล่ะ มายุ่งอะไรกับเรื่องของเขาทำไม ทีเราเป็นเพื่อนสนิทเรายังไม่ไปยุ่งเรื่องส่วนตัวของคนอื่นเลย

คนที่สอง  เขาดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไร ตลกไปวันๆ แต่รายนี้ใช่ย่อยนะค่ะดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรมากจริง ๆ แต่ก็ไม่ค่อยจริงใจ คนนี้ตัวโม้ของจริงค่ะ

คนที่สาม  คนนี้ไม่ค่อยเปิดอาการสักเท่าไร เก็บอาการตลอด ขนาดเกลียดยังตีสองหน้าใสว่าดีด้วย โกหกเก่งที่สุด

แต่ทั้งสามคนคนที่เราโกรธมากที่สุดก็คงจะเป็นคนแรกมากกว่าคนอื่น

 

 

ถ้าหากว่าเป็นพวกคุณ คุณจะทำยังไงล่ะค่ะ

Comment

Comment:

Tweet

เจอเหมือนกันเค้สอาจจะไม่ได้อิจฉาเราหรอก แต่อาจเป็นเพราะเรานั้น ไม่จริใจต่อเค้าเองมั่ง แต่เราก็ว่าเราทำดีที่สุดเเล้วน่ะ

#3 By Jen (180.180.32.57) on 2011-09-02 21:04

ทำความเข้าใจ
รวมหัวกันประชุมในกลุ่ม
ว่าจะทำยังไง
หาข้อกำหนดในกลุ่มให้ได้ค่ะ big smile

#2 By !@Leaderdevil-demon@! on 2010-03-28 20:42

อย่าไปคบหาด้วยเลยค่ะ
เราก็มีปัญหาแบบนี้เหมือนกัน
ตั้งแต่เด็กยันโต เราไม่เคยเจอเพื่อนที่จริงใจเลย
ซึ่งเหตุผลที่พวกนี้ไม่ชอบเราๆ
มาจากคำว่า อิจฉา นั่นเองค่ะ sad smile

#1 By P £ ã r y ♥ on 2010-03-28 20:35